Friend with benefit meaning là gì? Mối quan hệ này có tốt?

Xu hướng tình dục ngày nay không chỉ đơn thuần xuất phát từ hai người yêu nhau, mà còn có thể là mối quan hệ đối tác “trên giường” từ hai người bạn thân. Mối quan hệ này dần xuất hiện phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Nhất là những bạn trẻ yêu thích sự tự do, thoải mái và phóng khoáng trong “chuyện ấy”. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của friend with benefit meaning là gì, cho nên dẫn đến không ít mâu thuẫn và hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Friend with benefit meaning là gì? Cụm từ này thường được gọi tắt là FWB, tạm dịch sang nghĩa Tiếng Việt là “bạn bè với những lợi ích”. Đây là mối quan hệ được xây dựng trên hai tiêu chí là “tình bạn” và “tình dục” giữa hai người bạn thân thiết hơn mức bình thường. Mục đích chính là muốn thỏa mãn ham muốn tình dục nhưng không bị ràng buộc về bất kỳ điều gì.

Ý nghĩa của friend with benefit meaning là gì?

Có thể thấy, câu hỏi về friend with benefit meaning là gì đang trở thành “hot search” và được đông đảo các bạn trẻ tìm kiếm và quan tâm nhất trong thời gian vừa qua. Vậy nó có ý nghĩa như thế nào? Cụm từ này thường gọi tắt với cái tên thông dụng FWB, tạm dịch “bạn bè với những lợi ích”. Đây là mối quan hệ được tạo ra giữa hai người bạn trên mức thân thiết, có xen lẫn yếu tố tình dục nhưng thực chất lại không phải là tình yêu đôi lứa.

friend with benefit meaning là gì? khái niệm
Friend with benefit meaning là gì? Đây là mối quan hệ giữa hai người chỉ đến với nhau để thỏa mãn nhu cầu tình dục và hoàn toàn không có tình cảm yêu đương.

 

Mục đích chính khi cả hai tham gia vào mối quan hệ FWB là nhằm giải quyết nhu cầu về tình dục. Tuy nhiên giữa họ lại không tồn tại bất kỳ sự ràng buộc nào về tình yêu, nghĩa vụ và trách nhiệm. Đồng thời, họ phải tuân thủ đúng nguyên tắc của “cuộc chơi” là không vượt quá giới hạn tình bạn, cho dù có trải qua nhiều lần “ân ái” với nhau và sẵn sàng rời đi khi không còn hứng thú. Thậm chí là không được phép ghen tuông khi đối tác quen người mới.

Chính vì vậy, sự ra đời của FWB là một lựa chọn lý tưởng đối với những bạn độc thân yêu thích tự do, phóng khoáng trong “chuyện ấy”. Hoặc dành cho các mẹ đơn thân mong muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý nhưng không chọn đi thêm bước nữa. Ngoài ra, nó hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện và một hay cả hai đều có thể tự ý buông bỏ bất cứ lúc nào nếu muốn.

Khi mới nghe qua, chắc hẳn sẽ có khá nhiều bạn nghĩ đây là mối quan hệ vô hại, vừa có thể đáp ứng ham muốn, vừa không lo ngại về trách nhiệm. Nhưng bạn nên nhớ, mọi việc trên đời này đều có mặt lợi và mặt hại của nó. Cho nên trước khi đưa ra quyết định chọn FWB, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về cái mà bạn sẽ nhận được và cái mà bạn sẽ mất đi, cụ thể như sau:

Cái bạn nhận được khi tham gia

Mối quan hệ FWB chỉ thích hợp dành cho những ai đang còn độc thân, không thích bị trói buộc về mặt tình cảm hoặc yêu đương nghiêm túc. Bạn có thể “qua lại” cùng một lúc với nhiều người khác mà không lo bị ghen tuông dẫn đến xích mích, mâu thuẫn. Do đó, đây cũng chính là cơ hội để bạn tự do “sống thử” trước hôn nhân và tìm cho bản thân một người bạn đời phù hợp về mặt tinh thần lẫn thể xác.

Cái bạn đánh mất khi tham gia 

Bạn sẽ dần mất đi cảm xúc và không còn cảm thấy hứng thú trong tình yêu đích thực khi bước chân vào mối quan hệ FWB. Bởi vì giữa hai người chỉ toàn là sự mập mờ, không danh phận, không bị ràng buộc trách nhiệm nên dễ trở nên lãnh cảm chuyện yêu đương. Đồng thời, khi một trong hai lỡ phát sinh tình cảm với người còn lại thì rất khó mà bày tỏ và có tiến triển tốt đẹp. Tệ hơn nữa, là bạn phải đối mặt với các rủi ro nghiêm trọng như mang thai ngoài ý muốn và nguy cơ mắc các bệnh tình dục.

Tại sao mối quan hệ FWB lại dần trở nên phổ biến?

Mặc dù mối quan hệ FWB chủ yếu dựa trên mưu cầu về thỏa mãn tình dục, không có sự gắn kết cảm xúc. Thế nhưng, mức độ phổ biến của nó là cực kỳ rộng rãi, nhất là ở những quốc gia phương Tây, bắt nguồn từ một vài nguyên nhân chính như:

– Những bạn theo đuổi chủ nghĩa độc thân hoặc lo sợ đời sống hôn nhân gia đình, thích sống cho chính mình và không thích hy sinh quá nhiều cho người khác. Cho nên họ không muốn vướng vào yêu đương rắc rối, gây cản trở dự định trong tương lai.

– Do nhiều người không còn thấy mặn mà, hứng thú với chuyện yêu đương, tình cảm lãng mạn, chỉ muốn tìm được một đối tượng thích hợp trong chuyện “giường chiếu” để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

– Do bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, làm cho nồng độ hormone Oxytocin (hay còn gọi là hormone tình yêu) giảm dần, khiến họ mất đi sự gắn kết cảm xúc, rung động trước người khác. Thay vào đó, chỉ muốn tiếp xúc gần gũi về mặt thể xác nhằm giải quyết “cơn khát tình” trỗi dậy.

Những nguyên tắc để có mối quan hệ FWB lành mạnh?

Đủ chín chắn và nhận thức

Trước khi quyết định bước chân vào mối quan hệ này, phải đảm bảo rằng cả bạn và đối tác đã đủ trưởng thành về độ tuổi, chín chắn trong nhận thức. Có như vậy, bạn mới đủ khả năng, sáng suốt để nhìn nhận sự việc, biết cân nhắc kỹ lưỡng, lường trước mọi rủi ro, lựa chọn đúng bạn tình. Hiểu được mong muốn, khát vọng thực sự của bản thân là như thế nào. Điều này, giúp bạn có thể tự bảo vệ chính mình và hạn chế tối thiểu những ảnh hưởng mang tính tiêu cực.

friend with benefit meaning là gì? nhận thức
Bạn chỉ nên bước chân vào quan hệ “tình bạn kiêm tình dục” khi cả hai đã đủ trưởng thành trong suy nghĩ và có đầy đủ nhận thức.

Phân định ranh giới rõ ràng

Ngay từ đầu, bạn và đối tác cần phân định rõ ràng ranh giới, xác định rõ mối quan hệ giữa hai người là gì. Nếu là FWB thì bắt buộc cả hai đều phải tuân theo quy tắc “trò chơi”, chỉ được dừng lại ở mức bạn tình “trên giường”, không đi quá giới hạn cho phép, bảo đảm tôn trọng không gian và thời gian riêng tư của nhau. Điều này, cũng là giải pháp tốt nhất giúp hai bạn duy trì được quan hệ lâu dài, lành mạnh.

Thận trọng khi chọn bạn tình

Điều quan trọng nhất khi tham gia vào FWB là bạn cần phải thông thái và thận trọng khi chọn bạn tình. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính mình, bạn hãy chọn một người trưởng thành về cả thể chất và nhận thức. Đặc biệt là sự trung thực và đáng tin cậy phải được đặt lên hàng đầu. Hãy tìm hiểu thông tin, đánh giá đối tác một cách kỹ càng, khôn ngoan, tránh gặp phải kẻ biến thái, muốn lợi dụng bạn cho mục đích đen tối, nghiêm trọng hơn là nguy hiểm đến tính mạng.

friend with benefit meaning là gì? thận trọng
Trước khi quyết định dấn thân vào, bạn cần cho cho mình một người đối tác phù hợp, đảm bảo an toàn.

Trao đổi thẳng thắn

Cho dù đó có là mối quan hệ nào đi chăng nữa, thì ngay cả bạn và đối tác cũng cần nói chuyện, giao tiếp cởi mở để cả hai hiểu rõ nhu cầu, sự kỳ vọng của nhau hơn. Nhất là vấn đề tình trạng sức khỏe vô cùng quan trọng nên phải được trao đổi thẳng thắn từ lúc đầu. Điều này sẽ đem lại cho cả hai cảm giác thoải mái, tự tin, an tâm hơn mỗi khi “ân ái” và giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục.

Không ghen tuông

Điều tối kỵ nhất trong mối quan hệ FWB là sự ghen tuông, trách móc khi một trong hai đang “qua lại” với người khác. Thực tế cho thấy, có không ít trường hợp do quá nặng tình, ích kỷ nên xảy ra ghen tuông vô cớ, dẫn đến nhiều hệ lụy xảy ra. Bạn nên nhớ, khi đã chấp nhận bước vào là bạn không có quyền ghen và càng không được kiểm soát, bắt ép bạn tình làm theo ý mình. Thực chất giữa hai người chỉ là “bạn giường”, thích thì đến không thì rời đi mà thôi.

Quan hệ an toàn

Có thể đối tác mà bạn kiếm được cũng chỉ là người bạn mới gặp lần đầu hay nói chuyện qua một vài lần. Đương nhiên, bạn không thể hiểu rõ được bản chất con người họ là như thế nào. Đồng thời, FWB là không có sự ràng buộc về trách nhiệm hay nghĩa vụ con cái. Vì thế, bạn hãy nhớ luôn sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ tình dục để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và ngăn ngừa các bệnh xã hội nguy hiểm.

Không mê luyến bạn tình

Khi chấp nhận chọn FWB, bạn chỉ nên giới hạn không gian hai người gặp nhau là trên giường và đừng hẹn hò quá nhiều. Không nên xuất hiện những hành vi thể hiện tình cảm như những cặp đang yêu hay vợ chồng, không nắm tay, ôm hôn, trao nhau lời ngọt ngào ở nơi công cộng. Vì “mưa dầm thấm lâu”, một khi bạn trở nên si tình, mê muội, ngộ nhận và có sự rung động nhất thời với đối phương thì chắc chắn điều này sẽ gây ra rắc rối và làm tổn thương chính bạn.

Trên đây, là tổng hợp tất cả thông tin xoay quanh vấn đề friend with benefit meaning là gì và các nguyên tắc “vàng” bạn cần phải nắm rõ khi tham gia vào mối quan hệ FWB. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này có thể giúp bạn tìm được một đối tác phù hợp và cùng nhau xây dựng nên tình bạn “trên giường” lành mạnh. Hãy nhớ, luôn giữ cho bản thân một “cái đầu lạnh”, thông thái, sáng suốt trong mọi tình huống để bảo vệ chính mình, bạn nhé!

Viết một bình luận